Khắc phục một số lỗi thường gặp trên tivi Sharp

Trong quá trình sử dụng tivi, bạn đã từng gặp một số vấn đề khó khăn nhưng lại không biết phải xử lý như thế nào? Hãy cùng trungtambaohanhtivisharp.vn tìm hiểu một số lỗi thường gặp trên tivi Sharp cùng cách khắc phục những hiện tượng này trong bài viết dưới đây.

[Lỗi liên quan đến việc xem 3D]

Hình ảnh 3D không hiển thị

– Khi gặp phải trường hợp này thì rất có thể là chức năng “Tự động chuyển 3D” trên tivi của bạn đã được cài đặt thành “Tắt”, bạn hãy nhấn vào nút 3D trên remote để chuyển tivi Sharp sang chế độ 3D.

– Trong trường hợp chức năng “Tự động Chuyển 3D” đã được cài đặt ở chế độ “Kiểu1” hoặc “Kiểu2” nhưng không hình ảnh 3D nào được hiển thị, có khả năng là với tín hiệu hình ảnh 3D này thì tivi Sharp không thể nhận ra một cách tự động được. Lúc này, bạn hãy chuyển sang chế độ 3D một cách thủ công bằng cách nhấn vào nút 3D trên remote để chọn ra được định dạng thích hợp.

– Loại bỏ tất cả vật cản tín hiệu giữa kính 3D và tivi, mở lớp che phủ thiết bị thu tín hiệu hồng ngoại trên kính 3D (nếu có). Qua đó cho phép kính 3D có thể nhận tín hiệu từ tivi một cách tốt hơn.

Khắc phục một số lỗi thường gặp trên tivi Sharp

Kính 3D dành cho tivi Sharp

– Kiểm tra nguồn điện của kính 3D có được bật chưa. Nếu chưa, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn từ 2 giây trở lên để khởi động kính 3D.

– Nếu kính 3D của bạn đã được bật rồi thì có thể là kính 3D của bạn chỉ đang được cài đặt ở chế độ 2D, hãy nhấn nhanh nút nguồn ít hơn 2 giây để chuyển kính 3D sang chế độ xem 3D.

Hình ảnh hiển thị trong chế độ 3D bị xuất hiện hai lần khi bạn đang đeo kính 3D

Trường hợp này rất có thể là kính 3D vẫn chưa được bật nguồn, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn trong ít nhất 2 giây để kích hoạt kính 3D hoạt động.

Chuyển chế độ phát 2D trên kính 3D lên thành 3D

Hình ảnh được hiển thị trong chế độ 3D xuất hiện như 2D khi bạn đang đeo kính 3D

Lúc này, khả năng cao là do kính vẫn còn đang ở chế độ hiển thị 2D, bạn hãy nhấn nhanh vào nút nguồn, đợi đèn LED nhấp nháy màu xanh lục và hình ảnh 2D chuyển sang hình ảnh 3D.

[Các sự cố thường gặp]

Không lên nguồn

– Có thể là dây nguồn giữa tivi với ổ điện bị lỏng, bạn hãy khít chặt các đầu dây nối vào. – Bạn hãy nhấn nút nguồn trên tivi sau đó mới có thể điều khiển bằng remote. – Khi phím nguồn không hoạt động, bạn cần rút phích cắm nguồn và cắm lại, đợi hơn năm giây sau đó bấm phím POWER trên tivi Sharp.

Tivi không thể hoạt động

Ngắt điện cho tivi nghỉ ngơi một vài phút rồi khởi động lại

Trong trường hợp này bạn tắt nguồn, hoặc rút dây điện ra khỏi ổ cắm và cắm lại trong khoảng từ 1 đến 2 phút sau đó hẵn cắm điện lại và thử mở tivi lên.

Bộ điều khiển từ xa không có tác dụng

Có thể là sau một thời gian sử dụng thì pin trên remote đã hết, bạn cần thay pin mới

Nếu pin đã được thay nhưng vẫn không hoạt động, bạn hãy xem lại đầu pin có được lắp đúng với cực âm, cực dương chưa. Nếu bị sai cực, bạn hãy chỉnh lại cho đúng. Nếu căn phòng của bạn có quá nhiều ánh sáng, ánh đèn từ mọi hướng có thể sẽ chiếu vào cảm biến điều khiển từ xa gây ảnh hưởng đến tín hiệu của remote đến tivi, do đó, bạn nên tắt bớt đèn để giảm độ sáng căn phòng lại.

Hình ảnh hiển thị bị xén bớt đi

– Bạn cần căn chỉnh lại vị trí khung hình sao cho khớp với màn hình.

– Thay đổi lại chế độ màn hình (Chế độ màn hình rộng) cho kích thước hình ảnh trở về chính xác với tín hiệu gốc.

Màn hình hiển thị sai màu, màu sáng hay tối hoặc lem màu

Khắc phục một số lỗi thường gặp trên tivi Sharp

Vào MENU để tùy chỉnh lại các Cài đặt

– Bạn hãy điều chỉnh lại tông màu, độ tương phản trong phần Cài đặt “Hình ảnh” hoặc “Điều chỉnh Gama” của tivi Sharp. – Có thể rằng điều kiện ánh sáng xung quanh tivi trở nên quá sáng. Hình sẽ tối hơn nếu ánh sáng trong phòng quá sáng. – Bạn có thể thay đổi hệ màu để tương thích với hình ảnh trên màn hình bằng cách vào “HOME”  => “Trình đơn TV” => “Cài đặt cho máy”  => “Lựa chọn”  => “Hệ màu”.  Nếu chọn “Tự động” mà hình ảnh hiển thị vẫn không rõ nét, bạn hãy tự chọn thủ công lần lượt một hệ màu khác (ví dụ như “PAL”, “SECAM”) .

– Có thể do HDMI được kết nối gián tiếp với tivi thông một bộ chuyển đổi/cáp chuyển đổi, hình ảnh có thể không được hiển thị rõ nét, bạn cần thay đổi một chuẩn cáp chuyển đổi khác tốt hơn.

Trên đây là cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên tivi Sharp. Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Cách khắc phục một số lỗi khác, Điện máy XANH sẽ thông tin đến bạn ở phần tiếp theo của bài viết.

Xem thêm:

Vì sao nên mua tivi Sharp?

Các lỗi thường gặp với màn hình tivi LED và cách khắc phục