Home » Tin tức » Giải pháp giúp thiết bị tivi Sharp tránh ngốn điện vô ích

Giải pháp giúp thiết bị tivi Sharp tránh ngốn điện vô ích

June 30, 2014 4:07 am by: Category: Tin tức Leave a comment A+ / A-
Thử tính toán chi tiết xem các thiết bị công nghệ phổ biến trong gia đình làm tăng thêm tiền điện như thế nào và giải pháp hạn chế. Chắc chắn nhiều người trong chúng ta đã từng băn khoăn không hiểu sao tiền điện lại nhiều hơn so với ước đoán. Thủ phạm có khi chính là những thiết bị công nghệ được người dùng ưa thích và sử dụng hàng ngày trong mọi gia đình.
Giải pháp giúp thiết bị tivi Sharp tránh ngốn điện vô ích
Cùng tìm hiểu xem đâu là giải pháp giúp các thiết bị tránh ngốn điện vô ích

Máy tính để bàn là một trong 6 “thủ phạm” ngốn điện

Bạn chắc cũng đã có lúc “tặc lưỡi” khi không tắt hẳn các thiết bị điện như đầu DVD, modem hoặc hệ thống loa mà chỉ để chúng ở chế độ chờ do nghĩ rằng chúng chỉ sử dụng có “chút xíu” điện năng ở chế độ standby này. Nhưng trong ngôi nhà của chúng ta hiện nay có nhiều thiết bị thường ở chế độ stanby như thế và chúng ngốn nhiều điện hơn là bạn tưởng.
Máy tính để bàn
Nhiều người dùng gia đình luôn muốn máy tính ở trong tình trạng sẵn sàng sử dụng mà quên mất rằng kể cả khi ở chế độ chờ, máy vẫn cứ tiêu tốn một lượng điện năng gần bằng với khi nó hoạt động. Lý do là bộ nhớ, các ổ đĩa và bộ vi xử lý thực sự vẫn hoạt động.

Các máy chơi game consonle

Thực chất các máy chơi game hiện đại này có thể coi là những máy tính được tùy biến đặc biệt phục vụ mục đích chơi game bởi lẽ chúng có gần như đầy đủ các cấu phần giống với máy tính thông thường. Do đó, nếu bạn hay lũ trẻ nhà bạn không có thói quen tắt máy chơi game sau mỗi lần sử dụng, bạn sẽ tốn một khoản gần với việc quên không tắt máy tính.

Màn hình TV Plasma hoặc LCD

Giải pháp giúp thiết bị tivi Sharp tránh ngốn điện vô ích
Màn hình tivi Plasma hay LCD cũng chính là 1 trong những thủ phạm gây tiêu tốn điện năng lãng phí
Tivi Plasma đã rất nổi tiếng về việc tốn điện, nó tỏa nhiệt và tiêu thụ một lượng điện năng gấp đôi so với LCD cùng cỡ. Trước đây đã có tin EU cấm sử dụng TV công nghệ Plasma để tăng cường việc tiết kiệm năng lượng.

Đầu thu truyền hình cáp

Các thiết bị này ngay cả khi không hoạt động vẫn tiêu tốn không ít điện năng.

Đầu video/ DVD

Nếu không tắt đầu đĩa sau khi xem xong phim, nó sẽ quay về chế độ màn hình Menu. Ở chế độ này thực ra mắt đọc vẫn hoạt động liên tục.
Có 2 cách để làm giảm bớt hậu quả của sự thất thoát này. Một là hãy tắt mọi nguồn điện khi không sử dụng, hai là hãy mua và dùng những sản phẩm XANH, những sản phẩm làm giảm quá trình thất thoát, hao phí năng lượng. Hãy xem xét lại chế độ sử dụng điện của máy tính để cài đặt sao cho máy ở chế độ ngủ đông (hibernate) hay tắt hẳn sau một khoảng thời gian nhất định không được sử dụng một cách thích hợp. Để tiết kiệm, bạn cũng có thể cân nhắc xài loại Tivi nhỏ hơn (chắc chắn tốn ít năng lượng hơn Tivi màn hình lớn) hoặc cài đặt độ sáng màn hình ở mức vừa phải.
Với các thiết bị vẫn tiêu tốn nhiều điện năng khi không sử dụng như các máy chơi game consonle, cách tốt nhất là rút hẳn nguồn điện ra sau khi dùng. Một mẹo hay là xài chung cụm ổ cắm nguồn cho cụm thiết bị liên quan tới nhau, ví dụ như PC, Tivi, máy chơi game, đầu đĩa… Do vậy khi bạn tắt nguồn điện của màn hình Tivi, các thiết bị liên quan như máy chơi game, đầu đĩa, hệ thống loa cũng tự động tắt theo.
Chia sẻ bài viết này:
Giải pháp giúp thiết bị tivi Sharp tránh ngốn điện vô ích Reviewed by on . Thử tính toán chi tiết xem các thiết bị công nghệ phổ biến trong gia đình làm tăng thêm tiền điện như thế nào và giải pháp hạn chế. Chắc chắn nhiều người trong Thử tính toán chi tiết xem các thiết bị công nghệ phổ biến trong gia đình làm tăng thêm tiền điện như thế nào và giải pháp hạn chế. Chắc chắn nhiều người trong Rating: 0
scroll to top